วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เกาะไข่ จังหวัดภูเก็ต

เกาะไข่ หลายท่านอาจไม่เคยได้ยิน ซึ่งคนภูเก็ตหลายคนก็ไม่มีใครรู้จักเกาะไข่ ถึงรู้จักก็ไม่ค่อยให้ความสนใจนักเป็นเพราะอยู่ใกล้ และถ้าพูดถึงเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วมักจะพูดถึงเกาะที่อยู่ไกลๆ เช่นเกาะพีพี เกาะสิมิลัน หรือเกาะราชา เป็นส่วนใหญ่

เกาะไข่เดิมเป็นทางผ่านหรือจุดจอดเรือหาปลา จึงรู้จักเฉพาะในหมู่ชาวประมงเท่านั้น แต่ในระยะหลังธุรกิจท่องเที่ยวหลายแห่งหันมาใช้เรือเร็วที่เรียกว่า "สปีดโบ๊ต" เรือเหล่านี้สามารถซอกแซกไปได้ทุกที่ ที่เรือใหญ่เข้าไม่ได้ ระยะหลังจึงมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่เรือเหล่านี้ไปถึง

เกาะไข่นี้เป็นของทางราชการ มี อบต.ของจังหวัดเป็นผู้ดูแล และไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวค้างแรม ที่นี่ไม่มีสิ่งปลูกสร้าง จะมีเพียงห้องน้ำเล็กๆ ที่สร้างแบบพอเป็นพิธี

พื้นที่ของเกาะมีขนาดประมาณ 2-3 สนามฟุตบอล หรืออาจเล็กกว่า มีชายหาดให้เล่นน้ำได้เพียงซีกหนึ่ง อีกซีกหนึ่งเป็นแนวโขดหินที่มองเห็นน้ำทะเลใสสีฟ้าอ่อน

เกาะไข่อยู่ไม่ห่างจากเกาะภูเก็ตเท่าใดนัก ประมาณ 10 กิโลเมตร จึงสามารถมองเห็นเกาะภูเก็ตได้ชัดเจน จุดเด่นคือมีชายหาดที่ขาวสะอาด ต่างจากชายหาดที่มีชื่อของเกาะภูเก็ต เช่นหาด กะตะ กะรน

บนเกาะไข่ไม่มีต้นใม้ใหญ่ให้บังร่มเงา จะมีแต่ต้นไม้ต้นเตี้ยๆที่เห็นตามชายหาดทั่วไป แต่ก็สามารถใช้เป็นที่หลบแดดได้พอ
สมควร ที่ปีกขวาของเกาะมีมุมให้ดำน้ำดูปลาหลากสีหรือดูปะการัง แต่ถ้าใครชอบเล่นน้ำแล้วก็คงต้องบอกว่าที่นี่มีหาดทรายขาว
มีน้ำทะเลใส และทุกคนสามารถมาสัมผัสได้ ใครที่อยากเห็น หรืออยากสัมผัสเกาะสวรรค์เหมือนในเทพนิยาย เกาะไข่ก็อาจเป็นทางเลือกที่ไม้ต้องไปไกล

ใครไปเที่ยวภูเก็ตและมีเวลาน้อย หากต้องการเห็นหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ขอแนะนำเกาะไข่ จะเที่ยวแบบครึ่งวัน หรือจะนอนอาบแดดเต็มวันแบบฝรั่งก็ได้ ติดต่อสอบถามได้จากบริษัททัวร์ในราคาที่ไม่ค่อยต่างกันมากนัก ราคาประมาณ 700-900 ต่อคน/ครึ่งวัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : photoontour.com

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More